Forum NIIT ChoLon


 
Trang ChínhPortalli*Trợ giúpTìm kiếmĐăng kýNhómĐăng Nhập
Navigation
Latest topics
» Project 2 - Case Study 3 : ABC Corp.
by phumylinh92 10/01/12, 01:51 pm

» Mu Thăng Long.Vn open 23/10/2011 - SeaSon 6
by muthanglong 19/10/11, 04:04 pm

» MuThangLong.Vn - open 15/10/2011 season 6
by muthanglong 11/10/11, 01:17 pm

» tìm lớp học tiếng trung
by lanhqua 04/10/11, 01:52 pm

» Quater8(Java)
by lenoxnguyen 10/06/11, 05:06 am

» Project 1 - case 2: New Tech Book Store
by gauhuongbong 03/10/10, 11:56 am

» Sự rắc rối của con gái:
by oahqvan8011 30/09/10, 03:10 pm

» Mu Kim Long Season 5 Episode 5 - Nhân Thần Chiến(Tháng 9)
by ztaitrangz 08/09/10, 01:15 pm

» NIIT anh Em Q6 Net vào giúp mình với
by kanwonbi 27/08/10, 10:37 am

» Tru Tiên Sever Private (new)
by blackcat8438 11/07/10, 07:07 pm

» Không đề
by 7113 21/09/09, 02:55 pm

» Tw
by 7113 11/09/09, 09:32 pm

» Clip động phòng của Dra
by cpudual1 07/07/09, 08:26 pm

» Vài lời của bố
by dratwister 05/04/09, 06:41 pm

» Anh Hưng giúp em với
by dratwister 05/04/09, 06:40 pm

» An choi Next time
by dratwister 14/11/08, 02:34 pm

» giúp đỡ check textbox
by anhcaucoi 04/11/08, 12:03 pm

» Lớp học nhóm ^^
by ..:Habie Babie:.. 31/10/08, 03:05 am

» SpAm...sPaM by English
by dratwister 17/10/08, 10:54 pm

» Kinh dị - The Rogue 2007
by lucius.sj24 10/10/08, 07:08 pm

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Diễn Đàn

Quảng Cáo
forum gratuit Annuaire des forums
Le bottin des forums
KouaaShare | 
 

 Pro2 - Case1 - Earnest Bank

Go down 
Tác giảThông điệp
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   13/03/08, 04:38 pm

Case Study 1: EARNEST BANK

Background

Norman Bates đã thành lập Earnest Bank được 70 năm tại New York. Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Scott Bates, Earnest Bank đã mở rộng khắp nơi trên thế giới và có các văn phòng đại diện chính tại các khu vực như London, Paris, Istanbul, Cairo, Kuala Lumpur, New Delhi, và Singapore. Các hoạt động liên quan đến công ty cũng được ngày càng gia tăng dưới hình thức là dịch vụ được cung ứng và số lượng giao dịch.


Existing System

Ở khía cạnh qui mô hơn, ngân hàng cung cấp 3 loại dịch vụ: tiền gửi thường xuyên (regular deposits), tiền cho vay (loans), tiền gửi ngân hàng (credit). Khách hàng có mở nhiều loại tài khoản khác nhau trong ngân hàng như tài khoản vãng lai (current account), tài khoản tiết kiệm (savings account), tài khoản tín dụng (credit account). Bất cứ người nào cũng có thể vay mượn tiền khi đăng ký ngân hàng bằng cách điền đầy đủ thông tin dựa trên bảng thỏa thuận điều kiện giữa hai bên. Khách hàng có thể chọn theo danh sách các mục cho vay như cho vay (với mục đích) cá nhân (personal loan), cho vay mua xe (car loan), cho vay mua nhà (housing loan), hoặc cho vay (với mục đích) kinh doanh (business loan). Ngân hàng cũng cung cấp việc cho vay thẻ tín dụng.

Earnest Bank cũng cung cấp các trạm ATM tại hầu hết các khu buôn bán của thành phố nơi mà ngân hàng Earnest Bank có các chi nhánh. Máy ATM được thêm vào nhằm tăng lợi ích trong việc phục vụ của ngân hàng. Khách hàng có thể gửi tiền hay rút tiền bất kỳ lúc nào tại các trạm máy ATM 24/24.

Trong cuộc họp hội đồng vừa qua, được biết doanh thu lợi nhuận của ngân hàng đã tăng đáng kể so với báo cáo tài chính năm ngoái do đã gia tăng một số lượng khách hàng đăng ký. Tuy nhiên, ban quản trị lại phải bắt đầu đối diện với vài khó khăn liên quan đến chất lượng của dịch vụ được cung cấp cho khách hàng.


 • Khách hàng than phiền rằng họ cảm thấy thật khó khăn khi truy cập vào tài khoản của họ trong khi họ đang đi xa.
 • Việc chuyển khoản từ nơi này sang nơi khác luôn là khó khăn của các nhà quản trị. (Vi hien tai khach hang chi co the truy cap tai khoan cua ho tu may ATM, nen bat tien neu den TP ko co may ATM cua ngan hang nay -> can online banking de truy cap tai khoan tu internet)
 • Nhóm sales cảm thấy khó khăn trong việc mở tài khoản hoặc cho vay thế chấp cho các khách hàng.
 • Tổng chi phí đang chi nhiều hơn vì Earnest Bank phải mướn thêm số lượng các nhân viên nhằm phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp.
Ms.Sandra Drew, trưởng phòng của bộ phận marketing, đã có một cuộc nghiên cứu mở rộng trên thị trường ngân hàng trong xu hướng ngày nay. Cô ta đã đưa ra những điểm đáng chú ý sau tại cuộc họp hội đồng:


 • Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Earsnest Bank đều có Web sites của riêng họ.
 • Ngân hàng trực tuyến đang cung cấp trên thị trường hoạt động rất có hiệu quả.
 • Hầu hết khách hàng đều thích ngân hàng trực tuyến vì nó tiết kiệm thời gian.
 • Internet là một trung gian hiệu quả trong việc hướng tới các đối tượng khách hàng mới.
 • Ngân hàng trưc tuyến sẽ tiết kiệm nguồn tài nguyên hơn vì tiến trình tự động hóa của các dịch vụ sẽ làm giảm khối lượng công việc cho các nhóm và mang lại ít sai xót hơn.

Envisioned System


Dựa vào bảng báo cáo trên, Scott quyết định cần phải có một thời gian cho Earnest Bank xây dựng một hệ thống ngân hàng trực tuyến trên mạng. Anh ta nhờ công ty Karl Hoover Business Software Solutions (KHBSS), xây dựng một Website ngân hàng trực tuyến cho Earnest Bank. Ms.Betty Charmers, một lập trình viên phần mềm, đã thiết kế hệ thống và quyết định thống nhất hệ thống sẽ bao gồm các chức năng sau:


 • Cho phép khách hàng mới đăng ký.
 • Cho phép xác nhận tài khoản khách hàng đã đăng ký. Cơ chế login sẽ xác nhận tài khoản khách hàng đã đăng ký trước khi gán quyền truy cập thông tin ngân hàng.
 • Được phép yêu cầu về nhiều loại tài khoản khác nhau mà khách hàng muốn mở trong ngân hàng. Khoảng tiền tối thiểu cần phải có để mở tài khoản được qui định theo từng tài khoản riêng biệt, và tỷ lệ % lãi suất (rate of interest) của từng loại tài khoản đó được cung cấp bởi ngân hàng, ví dụ như:

  - Đối với Current Account (qui định là số tiền cần có trong tài khoản là bao nhiêu mới được phép mở. Và tỷ lệ lãi suất đối với loại tài khoản này là bao nhiêu)

  - Đối với Savings Account (tương tự)

 • Đối với các khách hàng hiện tại của ngân hàng, thì cho phép kiểm tra tình trạng (status: co the bao gom ca: Active, inactive, dai khai la tai khoan co dung dc hay la dang bi khoa' chu ko chi so du) tài khoản của họ trên mạng, như số tiền còn lại trong tài khoản (balance), ghi nhận các lần giao dịch (gồm ghi nhận các lần rút, gửi tiền hay các lần thanh toán… nói chung là thông qua ngân hàng.)
 • Tất cả các thông tin về tài khoản tiền gửi trong ngân hàng, thông tin cho vay mượn, thông tin các khách hàng của ngân hàng và thông tin về các cuộc giao dịch của ngân hàng đều được chứa trong một Database trung tâm tên là OnlineBankSystem. Bảng chi tiết về thông tin tài khoản ngân hàng sẽ gồm loại tài khoản (account type), số dư tối thiểu (minimum balance amount) và tỷ lệ lãi suất (rates of interest). Bảng kê các khoản nợ sẽ chứa các thông tin gồm thể loại cho vay (loan type), tỷ lệ lãi suất (rates of interest) và khoản chi trả tối thiểu (minimum down payment). Bảng chi tiết về khách hàng gồm username, password, address, số tài khoản (bank account number), email-id và contact number. Bảng chi tiết về các lần giao dịch gồm bank account number, customer name, account type, số tiền giao dịch (bank transaction amount) và ngày giao dịch (transaction date).
 • Người sử dụng có thể tìm hiểu các khoản vay của ngân hàng như home loan, car loan, education loan, personal loan, cùng với mục lãi suất tương ứng (interest rate charged) qua Web. Tỷ giá lãi suất và số tiền thuê nhà cũng sẽ được hiển thị theo nhiều loại tiền tệ khác nhau.Những các này sẽ được triển khai dùng trên Web service. Web service sẽ chứa tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ. Khách hàng cũng có thể điền vào mẫu yêu cầu cho vay trực tuyến mà không cần phải trực tiếp vào ngân hàng.
 • Có chức năng hiển thị trạng thái các khoản nợ của khách hàng đã đăng ký. (trạng thái ở đây gồm: đến hạn trả tiền, quá hạn, hoàn tất thanh toán trong kỳ, hoàn tất thanh toán cuối cùng, v.v…)
Để triển khai tất cả các chức năng trên, hệ thống cần có các module sau:

 • Registration module: dành cho các khách hàng mới của ngân hàng để đăng ký.
 • Login module: kiểm tra chứng minh thư của các khách hàng khi login vào.
 • Core module 1: triển khai chức năng tìm kiếm thông tin các tài khoản khác nhau và thông tin vay mượn. (chức năng này dành cho cả nhân viên lẫn khách hàn, khách hàng xem thông tin của họ, nhân viên xem thông tin của tất cả khách hàng)
 • Core module 2: triển khai chức năng quản lý để theo dõi khách hàng và các chức năng ứng dụng trên hệ thống như chức năng kiểm tra tình trạng số tiền gửi trong ngân hàng, trạng thái giao dịch ngân hàng và tình trạng vay mượn.
 • Web service module: tạo một Web service hiển thị tỷ giá lãi suất và số tiền thuê nhà.
Để phát triển hệ thống phần mềm cho Earnest Bank, bạn cần phải phân tích existing system và thiết kế cho envisioned system. Trong case study này, bạn cần chuẩn bị các solution diagram (gồm UseCase Diagram, E-R Diagram, Sequence Diagram, v.v…) và tất cả các ứng dụng đều chạy trên môi trường .NET.J Goodluck To All J
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
tnb4001
..::Quậy nhất làng::..
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 304
Registration date : 17/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   13/03/08, 11:28 pm

Thanks Hellofriend nhiều, hello làm Case 3 nhưng lại rảnh rỗi dịch case 1 , cũng hay đó, lần sau tiếp tục phát huy.
aa
Còn vụ đi chơi 8-3 chưa rõ ràng nhé
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
BeQuay
..::Quậy nhất làng::..
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 353
Age : 31
Sở thích : Jobless
Registration date : 16/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   14/03/08, 12:53 am

Ai nói là Tuệ rãnh rỗi dịch Case 1 thía, Nhóm Tuệ làm case 1 đó sư huynh Bảo ( Rồm) .

_________________
Welcome To B070037 - NIIT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://b070037.goodbb.net
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   14/03/08, 08:47 am

trời, ai mà rãnh rỗi thía ko bít, ko fải case mình mà cũng phải tốn công 2 ngày tìm hiểu thông tin cho kỹ rồi mới post lên cho anh em vậy.

Case này nhóm Tuệ chọn đầu tiên đó. (trong đó có cả 1 phần công sức của Quậy nữa đó, chứ ai lại tốt bụng cho bài dịch cực khổ của mình cho người ta Boss )

Còn case 3 là nhóm của Tờ Rung.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
dratwister
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói


Nam
Tổng số bài gửi : 640
Age : 31
Đến từ : Grand Line
Sở thích : Spam
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   14/03/08, 12:18 pm

sao coa nhom tui trong day nua, cu kiem chuyen de dra spam ko ha :P
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Pro2 - Case1 - Earnest Bank   

Về Đầu Trang Go down
 
Pro2 - Case1 - Earnest Bank
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum NIIT ChoLon :: Góc Học Tập :: Quater 7-
Chuyển đến