Forum NIIT ChoLon


 
Trang ChínhPortalli*Trợ giúpTìm kiếmĐăng kýNhómĐăng Nhập
Navigation
Latest topics
» Project 2 - Case Study 3 : ABC Corp.
by phumylinh92 10/01/12, 01:51 pm

» Mu Thăng Long.Vn open 23/10/2011 - SeaSon 6
by muthanglong 19/10/11, 04:04 pm

» MuThangLong.Vn - open 15/10/2011 season 6
by muthanglong 11/10/11, 01:17 pm

» tìm lớp học tiếng trung
by lanhqua 04/10/11, 01:52 pm

» Quater8(Java)
by lenoxnguyen 10/06/11, 05:06 am

» Project 1 - case 2: New Tech Book Store
by gauhuongbong 03/10/10, 11:56 am

» Sự rắc rối của con gái:
by oahqvan8011 30/09/10, 03:10 pm

» Mu Kim Long Season 5 Episode 5 - Nhân Thần Chiến(Tháng 9)
by ztaitrangz 08/09/10, 01:15 pm

» NIIT anh Em Q6 Net vào giúp mình với
by kanwonbi 27/08/10, 10:37 am

» Tru Tiên Sever Private (new)
by blackcat8438 11/07/10, 07:07 pm

» Không đề
by 7113 21/09/09, 02:55 pm

» Tw
by 7113 11/09/09, 09:32 pm

» Clip động phòng của Dra
by cpudual1 07/07/09, 08:26 pm

» Vài lời của bố
by dratwister 05/04/09, 06:41 pm

» Anh Hưng giúp em với
by dratwister 05/04/09, 06:40 pm

» An choi Next time
by dratwister 14/11/08, 02:34 pm

» giúp đỡ check textbox
by anhcaucoi 04/11/08, 12:03 pm

» Lớp học nhóm ^^
by ..:Habie Babie:.. 31/10/08, 03:05 am

» SpAm...sPaM by English
by dratwister 17/10/08, 10:54 pm

» Kinh dị - The Rogue 2007
by lucius.sj24 10/10/08, 07:08 pm

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Diễn Đàn

Quảng Cáo
forum gratuit Annuaire des forums
Le bottin des forums
KouaaShare | 
 

 Kỹ năng TEAMWORK

Go down 
Tác giảThông điệp
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Kỹ năng TEAMWORK   20/06/08, 09:24 pm

Thấy dạo này lớp mình đang xung sức với việc làm nhóm, 7113 cũng search được vài kiến nghị để giúp các bạn làm group thành công hơn ^^

7 kĩ năng cơ bản để làm việc nhóm một cách hiệu quả

7 kỹ năng được trình bày sau đây sẽ dùng trong suốt quá trình nghiên cứu mức độ “ăn rơ” của các thành viên trong nhóm
1. Lắng nghe: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Các thành viên trong nhóm phải biết lắng nghe ý kiến của nhau. Kỹ năng này phản ánh sự tôn trọng (hay xây dựng) ý kiến giữa các thành viên.
2. Chất vấn: Qua cách thức mỗi người đặt câu hỏi, chúng ta có thể nhận biết mức độ tác động lẫn nhau, khả năng thảo luận, đưa ra vấn đề cho các thành viên khác của họ.
3. Thuyết phục: Các thành viên phải trao đổi, suy xét những ý tưởng đã đưa ra. Đồng thời họ cần biết tự bảo vệ và thuyết phục người khác đồng tình với ý kiến của mình.
4. Tôn trọng: Mỗi thành viên trong nhóm phải tôn trọng ý kiến của những người khác thể hiện qua việc động viên, hỗ trợ nhau, nỗ lực biến chúng thành hiện thực.
5. Trợ giúp: Các thành viên phải biết giúp đỡ nhau.
6. Sẻ chia: Các thành viên đưa ra ý kiến và tường thuật cách họ nghĩ ra nó cho nhau.
7. Chung sức: Mỗi thành viên phải đóng góp trí lực cùng nhau thực hiện kế hoạch đã đề ra.

(Từ Business Edge)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng TEAMWORK   20/06/08, 09:30 pm

Quản trị thời gian

Thời gian có thể ví như tiền bạc, bạn phải học cách đầu tư thời gian chứ không học cách tiêu dùng thời gian. Đầu tư thời gian sẽ sinh lời, ngược lại, tiêu dùng thời gian sẽ mất đi. 7 bước cơ bản để quản trị thời gian một cách hiệu quả và sinh lợi:

Bước 1: Tập trung vào công việc mà bạn đang có trong tay.

Tại một thời điểm nhất định, khi đang làm một việc cụ thể, bạn chỉ nên tập trung hết sức vào làm việc đó. Làm một việc tại một thời điểm. Sau khi hoàn thành mới chuyển sang việc khác theo danh sách công việc bạn dự định làm.

Bước 2: Đầu tư chứ không tiêu tốn thời gian.

Trong tiếng Anh người ta hay dùng chữ spend time, nhưng thực chất người khôn ngoan phải biết invest time. Chẳng hạn, bạn chia 24 giờ thành 3 phần: 8 giờ dành cho ngủ, 8 giờ cho việc nghiên cứu, và 8 giờ còn lại dành để đầu tư cho công việc.

Bước 3: Liệt kê các công việc theo thứ tự ưu tiên.

Hãy nên làm việc quan trọng nhất vào buổi sáng khi bạn thông minh nhất. Nhiều người không làm việc, mà chỉ nghĩ nhiều. Khi bạn đã suy nghĩ và lập ra một danh sách công việc cần làm, hãy bắt tay thực hiện ngay và cứ theo danh sách đó mà làm.

Bước 4: Phải biết nói "Không".


Bạn phải cố gắng tránh những khoảng thời gian làm nhiễu bạn. Hãy dũng cảm nói "Không" với những điều phiền toái mà làm mất thời gian quý báu của bạn.

Bước 5: Tận dụng sự giúp đỡ của mọi người.

Đừng ngần ngại hỏi mọi người những điều bạn chưa biết rõ, nên nhờ người khác giúp bạn những việc quá năng lực của bạn. Làm như vậy, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn đối với những việc khó.

Bước 6: Làm việc theo nhóm và vui vẻ trong nhóm.

Bạn đừng nghĩ rằng bạn có thể làm được tất cả mọi thứ. Do vậy bạn nên kết hợp với mọi người trong nhóm, thực hiện tốt cơ chế giao quyền và phân quyền phù hợp với mỗi người. Mỗi người hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bước 7: Đừng lười biếng.

Nghĩa là: luôn luôn trì hoãn công việc; lười biếng để đưa ra quyết định; không làm việc bây giờ, để lúc khác; không phải việc của tôi, là việc của người khác; giải thích rất nhiều, mất thời gian.


Theo Th.s Vũ Quang Vịnh (Diễn đàn doanh nghiệp)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng TEAMWORK   20/06/08, 09:52 pm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có 7 cách để giải quyết vấn đề như sau:

1. Xác định vần đề: bạn sẽ không giải quyết được gì nếu không hiểu rõ vấn đề. Cần tìm ra khó khăn chính chứ không phải các khó khăn bên lề. Hãy đặt 5 câu hỏi tại sao. Đến câu thứ 5 thì bạn phải tìm ra nguyên nhân chính là gì.

2. Thu thập thông tin: Xem xét kĩ vấn đề và khám phá ra những nguyên nhân tiềm ẩn làm nảy sinh vấn đề.

3. Đưa ra hành động: Mỗi khó khăn thường có rất nhiều cách giải quyết. Hãy nghĩ ra càng nhiều càng tốt. Ít nhất cũng sẽ có 2 cách: phù hợp hoặc không phù hợp. Nếu làm cùng một nhóm, một tập thể, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương án tối ưu nhất.

4. Phân tích và so sánh các giải pháp: sắp xếp chúng theo mức độ giảm dần tính hiệu quả. Một số cách có thể giải quyềt vần đề nhưng một số sẽ gây thêm rắc rối mới.

5. Quyết định: chọn giải pháp tối ưu nhất, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí

6. Lên kế hoạch: sử dụng các công cụ hỗ trợ lập kế hoạch

7. Thực hiện: dựa trên kế hoạch đã lập, chi tiết hoá thành hành động

Phương thức ngắn nhất để giải quyết vấn đề là QUAN SÁT - ĐỊNH HƯỚNG - QUYẾT ĐỊNH - HÀNH ĐỘNG. Tuy nhiên, có bao nhiêu vấn đề thật sự khó khăn mà bạn phải theo phương pháp này? Có những việc nhìn vào là giải quyết được ngay, không cần cách thức phức tạp. Có những chuyện nó tự giải quyết, bạn quên nó đi và khi bạn trở lại thì mọi việc đã ổn thoả. Ngược lại, có những vấn đề phức tạp đến mức phương thức trên lại trở nên quá đơn giản. Như vậy, khả năng giải quyết vấn đề là một quá trình rèn luyện chứ nó không tự có.

Chìa khoá giải đáp những vấn đề mới lạ là sự hiểu biết thấu đáo về lĩnh vực đó. Một người không phải là kĩ sư thì không thể xây dựng một cây cầu vì anh ta không có những kiến thức cơ bản để làm điều đó. Tương tự, một chuyên gia cũng chẳng có ích gì nếu khó khăn khi xây cầu đơn giản tới mức hiển nhiên.

Các phương pháp này thường làm cho những người chưa có kinh nghiệm lầm tưởng. Họ cho rằng việc tự tìm tòi sẽ giúp họ tìm ra giải pháp đúng đắn nhưng những vấn đề khó cần có phương pháp thử nghiệm. Trong khi những người học việc thường cứng đầu với lời giải đáp sai thì những người có kinh ngiệm, với vốn kiến thức sâu rộng, thường thấy ngay giải pháp đó là không thể và đưa ra một giải pháp mới. Giải pháp của họ là nhờ có sự thích ứng và hiểu biết chứ không hề giống phương pháp chúng ta đã đưa ra.

Tóm lại, cách giải quyết vấn đề luôn có giới hạn. Cách tốt nhất là bạn nên suy nghĩ và nghiên cứu kĩ để có những hiểu biết sâu sắc. Chỉ cần thay đổi một chút về mục đích, hay yêu cầu công việc là giải pháp được chọn đã khác nhau một trời một vực.

Chúc các bạn thành công!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng TEAMWORK   20/06/08, 09:59 pm

Phê phán và sáng tạo

Tất cả chúng ta đều mong muốn làm việc trong một môi trường sáng tạo, nơi mà mọi hoạt động đều hướng tới một mục đích chung là tạo nên những kết nối mới, nhằm phục vụ cho cuộc sống của chính chúng ta với một không khí thật "fresh & fun".

Vì vậy, có một nguyên tắc chung mà tất cả mọi người đều biết: chúng ta tránh phê phán, không quy kết. Nguyên tắc này đưa ra để mọi người có thể phát huy hết khả năng, ý tưởng của mình mà không phải e dè hay lo sợ người khác chê cười.

Nếu chúng ta luôn phê phán một cách tiêu cực, bi quan với một thái độ xa lánh thì hậu quả nào tất yếu sẽ xảy ra? Mọi người sẽ không thể sáng tạo nên cái mới, không thể khuyến khích người khác phát huy hết khả năng của mình nếu lúc nào họ cũng tìm cách bác bỏ những ý tưởng mới vì một vài lý do chủ quan.

Nhưng chúng ta có nên loại bỏ hoàn toàn sự phê phán hay không? Câu trả lời thật đáng ngạc nhiên. Phê phán không đáng chê như vậy, thậm chí, phê phán là một giai đoạn không thể thiếu của sáng tạo.

* Phê phán mang tính sáng tạo là gì?

Trước hết, chúng ta phải hiểu phê phán là gì. Theo tôi, phê phán chính là chỉ ra những yếu tố, thành phần mang tính cũ, lạc hậu, tiêu cực hay tính “ì” trong hệ thống. Như vậy, nó là một bước trong giai đoạn nhận thức vấn đề khi ta muốn giải quyết một vấn đề gì đó một cách sáng tạo.

Thật vậy, khi gặp một vấn đề, việc đầu tiên chúng ta nên làm là phải hiểu bản chất của vấn đề. Nếu ta coi vấn đề như một hệ thống thì, phê phán chính là cái nhìn giúp chỉ ra đâu là thành phần gây bất ổn, đâu là cái làm cho chúng ta không đạt được mục đích đề ra.

* Làm thế nào để nhận thức vấn đề bằng phê phán?
Muốn tìm ra những yếu tố trì hoãn hệ thống, mọi người cần phải hiểu thật rõ hệ thống mà chúng ta xem xét một cách bằng cách, sử dụng chính khái niệm của nó để tìm hiểu nó. Nói một cách đơn giản, muốn giải một bài toán hình học, chúng ta không thể dùng khái niệm số âm, số dương hay số nguyên tố của đại số để suy nghĩ được. Chúng ta phải dùng những khái niệm như đường thẳng, đoạn thẳng… để tìm ra lời giải phải không các bạn. Khi đã phân biệt được từng yếu tố, đâu là giả thiết, đâu là kết luận của bài toán, chúng ta sẽ nhìn thấy ngay đâu là yếu tố gây mất ổn định của hệ thống, để từ đó tìm cách giải quyết vấn đề.

Cũng giống như khi làm brainstorming, chúng ta phải luôn nhớ rằng, mục đích của chúng ta là giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, vì vậy chúng ta phải nhìn nhận những gì chưa tốt theo con mắt tích cực, nhằm hướng đến mục tiêu của sáng tạo là tạo ra kết nối mới, có ích, có ý nghĩa đối với con người. Làm như vậy ta sẽ không bị rơi vào trạng thái quy kết, phê phán một cách tiêu cực như đã nói lúc đầu. Rõ ràng là, nếu ta có thái độ xa lánh những gì chưa tốt, ta không thể hiểu & giải quyết được vấn đề, nói cách khác, ta sẽ không đạt được mục đích của sáng tạo.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhớ rằng, bên cạnh cái không tốt, cái tiêu cực của nó, ta cũng có thể tìm ra những yếu tố có thể giúp ích cho chúng ta. Nghĩa là, sự phê phán phải mang tính kế thừa. Chúng ta không đơn thuần loại bỏ cái cũ mà còn học tập, phát huy những gì hay, tiến bộ trong hệ thống, thậm chí trong chính yếu tố gây cản trở hệ thống mà ta đang xem xét.

* Tác dụng
Như mọi người đều biết, sáng tạo là tạo ra một cái gì đó mới, có ích, có ý nghĩa, làm cho cuộc sống trở nên thoải mái, không bị gò ép. Khi chúng ta vạch rõ những gì chưa tốt, những gì còn xấu trong hệ thống, có nghĩa là chúng ta đã chỉ ra được, đối tượng mà chúng ta cần thay đổi là gì. Và khi chúng ta loại bỏ yếu tố, thành phần đó, chúng ta đã tạo ra được một hệ thống hoàn toàn mới. Ở đó, tính lạc hậu, tiêu cực đã bị loại bỏ, cái tiến bộ, cái mới đã được kế thừa.

Rõ ràng, trong hệ thống mới này, chúng ta lại có thể phát hiện ra những gì chưa được để rồi cải tiến, sáng tạo thêm cho nó phục vụ tốt hơn cho cuộc sống con người. Phê phán giúp ta có một cái nhìn khách quan, luôn mong muốn tạo ra một cái mới, tốt hơn, có ích hơn, tuyệt vời hơn. Nó giúp cho chúng ta luôn sáng tạo một cách không ngừng, vì bất kỳ hệ thống nào cũng có thể phát triển tốt hơn, giúp ích cho con người nhiều hơn.

Đối với mỗi cá nhân, cái nhìn phê phán giúp cho chúng ta, khi nhìn nhận bất cứ một vấn đề nào cũng có cái nhìn toàn diện, không chỉ nhìn vào những gì tốt đẹp của nó mà còn giúp ta chỉ ra những gì cần phải biến đổi, cần phải sáng tạo thêm.

* Tóm lại
Cuộc sống là một chuỗi những thách thức, muốn chiến thắng, chúng ta phải vượt qua những thách thức một cách sáng tạo. Việc trước tiên chúng ta cần làm là phải hiểu bản chất của vấn đề mà ta đang đối mặt. Sau khi đã chỉ rõ bản chất của vấn đề bằng con mắt phê phán, chúng ta bắt tay vào giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Sau khi vấn đề được giải quyết, chắc chắn cuộc sống lại đặt ta vào một thách thức mới. Và chúng ta? chúng ta luôn sẵn sàng cho sự khởi đầu mới, phải không các bạn?

(Sưu tầm)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
7113
Hết Chổ Nói
Hết Chổ Nói
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 409
Đến từ : nơi chứa rất nhiều phiền não
Registration date : 18/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng TEAMWORK   20/06/08, 10:09 pm

20 kỹ thuật cần ghi nhớ

1. Học từ tổng quát đến cụ thể

Trước khi bắt đầu đọc, nên lướt qua để lấy ý chính. Bạn có thể hỏi một ngườI nào đó đã đọc xong nhanh hơn để kiểm tra lại. Kỹ năng này sẽ thích hợp nhất khi bạn đọc hiểu một đoạn văn. Nếu vẫn chưa hiểu, hãy đọc lại một lần nữa. Từng chi tiết sẽ có thể sáng tỏ hơn.

2. Hiểu

Bạn phảI biết rõ mình học để đạt được gì? Sau đó tìm kiếm mốI liên hệ giữa cái bạn cần và cái bạn đang học.
Nếu việc học có thể cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần thì bạn sẽ rất dễ dàng ghi nhớ nó. Đó là một trong những lý do tạI sao phảI làm rõ những gì bạn mong muốn.

3. Sắp xếp dữ liệu
Những dữ liệu bạn đã ghi nhớ được sắp xếp theo một trật tự mà bạn cho là hợp lý. Khi có thêm dữ liệu mớI, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ nếu bạn sắp xếp nó gần vớI những dữ liệu tương tự hoặc có liên quan.

4. Học đi đôi với hành,học tập trung
Thực hành là một cách ghi nhớ rất tốt. Bạn có thể sử dụng những phương pháp trực tiếp, đơn giản để chuyển những gì được học thành thực tiễn.
Học lý thuyết suông có thể dễ không đúng với thực tế lắm. Đặc biệt càng lên cao, môi trường học sẽ càng bị động. Sinh viên chỉ ngồi lắng nghe, im lặng, và thờ ơ. Bạn không nên bị động như vậy! Học như vậy sẽ tốn năng lượng. Chẳng thà bạn cứ ngồi vào bàn và đọc sách còn hiệu quả hơn.

5. Thư giãn
Ở trạng thái thư giãn, bạn sẽ hấp thụ thông tin mớI rất nhanh chóng và nhớ nó một cách chính xác và thoảI mái. Thư giãn không có nghĩa là buồn ngủ, uể oải. Đó là trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, tự do, thoảI mái.

6. Sử dụng hình ảnh
Vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh, biểu đồ,…những hình ảnh này có thể minh hoạ cho những thuật ngữ trừu tượng và rất dễ nhớ. Quan trọng là bạn phảI sử dụng được trí tưởng tượng của mình.
Ngoài ra, việc tạo những hình ảnh chính là cơ hộI để bạn có thể ghi nhớ thông tin đó thêm một lần nữa.

7. Lặp lại
Khi bạn lặp lạI một điều gì đó thật to, bạn đã nắm được khái niệm của nó theo 2 cách khác nhau. Thứ nhất, bạn đã ghi nhận và diễn đạt được nó thông qua lưỡI và miệng. Thứ hai, bạn đã lắng nghe nó thêm một lần nữa.
Lặp lạI là một kỹ thuật rất quan trọng khi ghi nhớ. Nó chỉ được phát huy tốt nhất nếu bạn lặp lạI theo chính ngôn ngữ của bạn.

8. Viết
Kỹ thuật này rất rõ ràng. bạn có thể mở rộng bằng cách không chỉ viết một lần mà có thể nhiều lần. Lựa chọn những từ ngữ cần phảI nhớ và viết đi viết lạI nhiều lần là một kỹ thuật ghi nhớ hiệu quả. Khi viết, bạn sẽ có ý thức làm sao để viết mạch lạc, logic và hoàn chỉnh. Thông qua các bộ phận của cơ thể như cách tay, bàn tay, ngón tay, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ những gì mình đã viết.

9. Hạn chế ôm đồm nhiều việc cùng một lúc
Chỉ chú tâm làm một công việc vào một thời điểm, bạn sẽ ghi nhớ nó lâu hơn.

10. Học
Một cách để bạn nâng cao trí tuệ của mình là bạn cần phảI học nhiều hơn những gì bạn mong muốn đạt được chỉ để vượt qua kỳ thi.

11. Bỏ thói quen "học tạm thời, nhớ ngắn hạn"

Cách học này nhằm đốI phó vớI các kỳ thi, nhưng sau này nó sẽ chẳng đem lạI cho bạn kiến thức gì cả.

12. Dùng ánh nắng ban ngày
Nhiều ngườI có thể tập trung làm việc rất hiệu quả vào ban ngày.

13. Cách học
Bạn sẽ thấy rằng nếu học nhiều môn vớI thờI gian học ngắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so vớI việc chỉ nhồI nhét một môn trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Với cách học thứ nhất, bạn có thể nghỉ giảI lao trước khi chuyển sang học môn khác.

14. Thái độ học tích cực
Nếu bạn muốn học nhanh chóng và ghi nhớ lâu, bạn phảI tạo được niềm hứng thú khi học.

15. Chọn lọc những gì cần phải ghi nhớ
Đối vớI những kiến thức cần thiết để ghi nhớ, bạn sẽ áp dụng những kỹ thuật trên để lưu vào bộ nhớ. Không nên bắt bản thân mình phải nhớ hết mọi thứ!

16. Kết hợp những kỹ thuật ghi nhớ
Mỗi kỹ thuật có điểm hay riêng, bạn nên kết hợp chúng với nhau.

17. Liên tưởng
Khi bạn bị bế tắc và không thể nhớ ra một vấn đề mà bạn biết chắc chắn, hãy nghĩ đến vấn đề khác liên quan đến nó.

18. Lưu lại các cách ghi nhớ
Mỗi ngườI có một cách nhớ riêng. Để phát triển khả năng ghi nhớ của bản thân, bạn nên tập thói quen xác định kỹ thuật ghi nhớ nào mà bạn đã sử dụng. Nên kết hợp thực tiễn vớI những gì bạn muốn ghi nhớ. Và hãy tự chúc mừng nếu bạn thành công nhé!

19. Hãy thường xuyên lục lại bộ nhớ

Kiến thức mà bạn đã ghi nhớ sẽ dễ dàng mất đi nếu bạn không thường xuyên nhắc lại.
Quan điểm này hướng đến một kỹ thuật ghi nhớ, đó là: hãy nhớ kỹ một điều gì đó, bạn sẽ thành công.

20. Và cố gắng nhớ lại, đừng bao giờ quên.
Đây là nguyên tắc đồng thờI là kỹ thuật quan trọng nhất.
Bạn hãy tập thói quen, trước khi muốn ghi nhớ điều gì, nên tự nhắc nhở mình rằng:”tôi không bao giờ quên việc gì cả, có lẽ tôi sẽ gặp khó khăn khi muốn nhắc lạI một điều gì đó nhưng tôi biết tôi đặt nó ở đâu trong bộ nhớ của mình

(Sưu tầm)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng TEAMWORK   

Về Đầu Trang Go down
 
Kỹ năng TEAMWORK
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum NIIT ChoLon :: Diễn Đàn Giải Trí :: Thư giãn cuộc sống-
Chuyển đến